Tặng tài khoản Grammarly Premium

Grammarly là một trang web nổi tiếng mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời trong việc kiểm tra chính tả và ngữ pháp tiếng Anh rất chuyên nghiệp. Ngoài ra, nó có thể giúp bạn sửa những lỗi sai trong khi học tiếng Anh. Một trang tuyệt vời như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ nói chi tiết về Grammarly và chia sẻ với bạn tài khoản miễn phí. Hãy cùng đọc hết bài viết nhé!

Grammarly là gì?

Grammarly là công cụ kiểm tra chính tả (tiếng Anh) tốt nhất hiện nay. Phần mềm cung cấp giải pháp cho các vấn đề như sai từ, lỗi ngữ pháp, cách dùng từ, gợi ý cách dùng từ, … Nó không chỉ sử dụng được trực tiếp trên trình duyệt Chrome mà người dùng còn có thể cài Grammarly trên máy tính, thậm chí có thể sử dụng Microsoft Office không có Chrome. Tích hợp công cụ này vào Word, Outlook rất hữu ích và thuận tiện cho việc làm việc với các văn bản, tài liệu, gửi email. Tuy nhiên, không nhiều người biết cách cài đặt và sử dụng công cụ kiểm tra lỗi chính tả trên máy tính này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng công cụ Grammarly.

Tài khoản Grammarly Premium

Grammarly có hai loại tài khoản: Miễn phí và Cao cấp (Gramrly Premium Account). Sự khác biệt giữa hai tài khoản này đã được viết trong nhiều bài báo, vì vậy tôi sẽ không nhắc lại chúng ở đây. Về cơ bản, tài khoản trả phí cho phép bạn kiểm tra các văn bản dài hơn và nhiều tùy chọn hơn để phát hiện và sửa lỗi chính tả và ngữ nghĩa chính xác hơn.

Grammarly có thể thực hiện các “công việc” sau:

 • Sửa những lỗi sai về giới từ và dấu câu.
 • Sửa lỗi sai trong câu bị động.
 • Sửa lại câu quá dài.
 • Các thay đổi từ gợi ý được lặp lại nhiều lần.
 • Từ vựng sai chính tả.
 • Kiểm tra đạo văn

Tính năng của Grammarly

Lỗi ngữ pháp và dấu câu

Điểm mạnh của Grammarly là phát hiện lỗi ngữ pháp và dấu câu. Cho dù những lỗi này là cơ bản hay nâng cao, Grammarly có thể phát hiện chúng trong thời gian thực khi bạn viết.

Dấu câu rất quan trọng trong văn bản. Một dấu phẩy đặt sai vị trí có thể thay đổi ý nghĩa của toàn bộ câu và Grammarly có thể giúp bạn phát hiện và sửa những lỗi đó.

Kiểm tra lỗi chính tả và lỗi đánh máy

Lỗi chính tả và lỗi đánh máy có thể cản trở quá trình viết của bạn. Grammarly giúp xác định những lỗi này và cung cấp chính tả chính xác chỉ với một cú nhấp chuột.

Phong cách viết

Phong cách viết rất quan trọng, đặc biệt khi bạn đang nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể trong một thể loại viết cụ thể. Tùy thuộc vào thiết lập của bạn, Grammarly có thể cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực về nhiều yếu tố, chẳng hạn như độ dài câu, chỉ số khả năng đọc và khả năng hiểu.

Trình kiểm tra đạo văn

Khi bạn viết một bài báo học thuật, luận văn hoặc bài báo, hoặc thậm chí là một blog, bạn cần phải rất cẩn thận và 100% không được đạo văn.

Bạn không thể sao chép nội dung từ các trang web khác, nhưng bạn phải kiểm tra bản sao của mình để xem có đạo văn hay không. Công cụ kiểm tra đạo văn của Grammarly có thể giúp bạn thực hiện việc này bằng cách so sánh bản sao của bạn với hàng triệu tài liệu khác trực tuyến. Nếu nó khớp, công cụ sẽ đánh dấu nó và hiển thị cho bạn nguồn của tài liệu.

Chức năng riêng của Grammarly Premium

 • Điều chỉnh âm
 • Từ đồng nghĩa và gợi ý từ
 • Sửa dấu câu và lỗi chính tả với phản hồi nâng cao
 • Cải thiện sự trôi chảy
 • Viết lại câu rõ ràng hơn
 • Cải tiến cấp độ biểu mẫu
 • Ngôn ngữ hài hòa

Cách sử dụng Grammarly Premium

Bạn đăng nhập vào tài khoản Grammarly miễn phí hoặc cao cấp của mình

Mở trình soạn thảo văn bản. Trình chỉnh sửa này được kết nối với máy chủ Grammarly.

Nhập văn bản cần kiểm tra hoặc tải văn bản lên để kiểm tra: Bạn có thể nhập văn bản tại đây, sao chép / dán từ các nguồn khác hoặc tải lên các tệp văn bản tiếng Anh .docx, …

Đặt ngữ cảnh sử dụng cho văn bản đang kiểm tra (bước này quan trọng)

Grammarly tự động phát hiện lỗi và đề xuất sửa chữa.

Bạn bấm vào vị trí của từ hoặc câu đã được Grammarly thông báo để sửa (1) hoặc thay đổi cho phù hợp hơn (2) hoặc có thể để nguyên như (3). Những gợi ý này được Grammarly đánh dấu bằng màu sắc.

Trên thiết bị di động, Grammarly tương đương với các bàn phím nhập liệu khác. Cá nhân tôi thấy rằng việc sử dụng Grammarly trên thiết bị di động không nhận được đầy đủ lợi ích của công cụ ngôn ngữ này.

Khi bạn nhập văn bản bạn muốn kiểm tra vào trình soạn thảo, Grammarly sẽ yêu cầu bạn chọn kiểu văn bản (ngữ cảnh) cho văn bản bạn muốn kiểm tra – đặt mục tiêu.

Bên dưới cài đặt mục tiêu cài đặt này, có tùy chọn “Hiển thị mục tiêu cài đặt khi tôi bắt đầu tài liệu mới” và bạn có thể bỏ chọn xem các tài liệu trong tương lai có cùng ngữ cảnh sử dụng hay không. Hoặc chọn tùy chọn này khi bạn có nhiều kiểu văn bản khác nhau cho nhiều mục đích khác nhau. Sau đó, Grammarly sẽ đề xuất ngữ cảnh chỉnh sửa cho mỗi văn bản bạn vừa nhập.

Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt bất kỳ lúc nào bằng cách truy cập chức năng “Mục tiêu – Điều chỉnh Mục tiêu” trong menu dọc bên phải.

Một số lưu ý khi sử dụng tài khoản Grammarly Premium dùng chung

 • Không chia sẻ tài khoản Grammarly của bạn với người khác, quản trị viên sẽ kiểm tra email thường xuyên.
 • Không thay đổi bất kỳ thông tin nào trong tài khoản Grammarly của bạn.
 • Không tạo Tài liệu trực tiếp trên Grammarly. Tạo tài liệu bằng Google Docs, Words hoặc các ứng dụng ghi chú khác, sau đó chỉnh sửa chúng bằng Grammarly.

Enquire now

Give us a call or fill in the form below and we will contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.
>