Tặng tài khoản Canva Pro miễn phí

Bạn có sử dụng Canva không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ về tính năng của Canva và cách sử dụng các tính năng nâng cao của Canva. Cuối bài viết là link tham gia các nhóm Canva Pro / Edu miễn phí và riêng tư. Hãy cùng theo dõi để hiểu thêm về Canva Pro nhé!

Canva là gì?

Canva là nền tảng cung cấp cho người dùng các mẫu thiết kế ứng dụng trong nhiều tình huống, như: làm poster, đăng ảnh lên mạng xã hội, tạo sơ đồ, thư mời, logo… dưới hai hình thức là miễn phí và trả phí.

Ngoài các tính năng chỉnh sửa, nền tảng này còn có các tính năng tuyệt vời khác bao gồm:

 • Chia sẻ thiết kế với nhóm
 • Tách hình ảnh khỏi nền
 • Tạo huy hiệu nhận dạng
 • Lên lịch đăng bài trên các nền tảng khác

Tính năng của Canva

Thiết kế có sẵn

Canva cung cấp cho bạn các mẫu được thiết kế sẵn được chia thành các mục đích sử dụng và định dạng khác nhau. Các thư mục ví dụ chính bao gồm:

 • Mạng xã hội: Instagram, Facebook, Twitter, Linkedin, Bài đăng trên Pinterest, Mẫu bài đăng câu chuyện, Video Tik Tok, Youtube, Mẫu quảng cáo…
 • Cá nhân: thiệp mời, sơ yếu lý lịch, bưu thiếp, hình nền điện thoại di động, …
 • Kinh doanh: Bản trình bày, Biểu trưng, ​​Danh thiếp, Hóa đơn, Thiết kế trang web, …
 • Tiếp thị: áp phích, tờ rơi, tài liệu quảng cáo, bản tin, menu, áp phích, …
 • Giáo dục: giáo án, chứng chỉ, bảng phân cảnh, dấu trang, lịch học…
 • Xu hướng: Chia tỷ lệ nền ảo, bản đồ khái niệm, bản đồ tư duy, thẻ kỳ nghỉ, …

Danh mục thiết kế trên Canva

Những thiết kế này có sẵn ở cả hai hình thức trả phí và miễn phí. Bạn có thể tìm kiếm các mẫu theo từ khóa hoặc chọn các đề xuất phần mềm. Danh sách phần mềm được đề xuất bao gồm các thiết kế sau:

 • Bảng hiển thị
 • Đồ họa trên mạng xã hội
 • Logo
 • Biểu ngữ trên web
 • Poster
 • Video
 • Bài đăng trên Instagram
 • Cắt dán hình ảnh
 • Hình nền màn hình chính
 • Sơ yếu lý lịch

Cung cấp bộ nhớ ảnh

Canva có một bộ sưu tập lớn các hình ảnh mà người dùng có thể tải xuống và sử dụng trong các thiết kế của họ. Hình ảnh trong kho được phân loại thành nhiều thư mục, ví dụ: hình nền, thiên nhiên, động vật, con người, …

Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh và lọc ảnh theo từ khóa miễn phí hoặc mất phí.

Cung cấp một cửa hàng biểu tượng

Tương tự như kho hình ảnh, Canva cũng có kho biểu tượng với các biểu tượng và logo được phân loại thành nhiều danh mục khác nhau. Tìm kiếm và lọc các biểu tượng hoạt động giống hệt như bạn làm với hình ảnh.

Thiết kế đồ họa

Tính năng này cho phép bạn tạo sơ đồ dựa trên các mẫu sơ đồ do Canva cung cấp. Các mẫu biểu đồ trên nền tảng được chia thành 6 nhóm chính để bạn lựa chọn:

 • Biểu đồ so sánh: Cột, T, Hình tròn, Bánh donut, Biểu đồ Venn
 • Biểu đồ xu hướng: Biểu đồ Gantt, biểu đồ đường, biểu đồ cột
 • Quy mô: Cột, Bánh rán, Vòng tròn
 • Sơ đồ mối quan hệ: bong bóng, ý tưởng, chu trình, sơ đồ cây, sơ đồ xương cá, bản đồ tư duy, tổ chức, SWOT, sơ đồ phân tích công việc.
 • Biểu đồ quản lý dự án: Thẻ điểm cân bằng, Cây quyết định, Bản đồ sinh thái, Bảng chiến lược,
 • Biểu đồ Gantt, Lưu đồ
 • Sơ đồ liên kết sáng tạo: bong bóng, sáng tạo, chu trình, sơ đồ cây, sơ đồ xương cá, sơ đồ tư duy, tổ chức, SWOT, sơ đồ phân tích công việc.

Sau khi chọn các biểu đồ mẫu mong muốn, bạn có thể chỉnh sửa các biểu đồ khi cần. Được phép thực hiện các thao tác như: thay đổi màu sắc, kích thước, điều chỉnh văn bản, bố cục, thêm văn bản, biểu tượng, hình ảnh …

Về số liệu trên biểu đồ, bạn có thể nhập trực tiếp vào phần “Dữ liệu” hoặc liên kết với Google Sheets để lấy số liệu.

Thiết kế và chỉnh sửa các ấn phẩm bằng hình ảnh, ảnh và video

Như đã nói ở trên, Canva cung cấp cho bạn nhiều kiểu dáng khác nhau. Do đó, bạn cũng có thể thiết kế hoặc chỉnh sửa các ấn phẩm của riêng mình. Trong quá trình thiết kế, bạn có thể thêm các đối tượng vào ấn phẩm của mình, chẳng hạn như:

 • Tài liệu
 • Hình ảnh
 • Video
 • Khung
 • Âm thanh
 • Biểu tượng
 • Đồ thị

Bạn có thể tải lên từng đối tượng này hoặc sử dụng các mẫu đề xuất do công cụ cung cấp. Đối với các mẫu do công cụ cung cấp sẽ có các mẫu miễn phí và ngược lại có tính phí. Các mẫu rất đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và chủng loại nên đôi khi khiến bạn phân vân không biết nên chọn cái nào vì quá nhiều.

Về các thao tác chỉnh sửa, công cụ này cho phép thực hiện các thao tác cơ bản như cắt, thay đổi kích thước, tô màu, bố cục,… trên các đối tượng như ảnh, video, v.v.

Ngoài ra, bạn có thể thêm hiệu ứng hoạt hình vào thiết kế của mình. Ví dụ, nếu bạn đặt hiệu ứng xuất hiện cho ảnh của mình, thì khi bạn mở ảnh, các chi tiết sẽ dần hiện ra.

Tạo một bộ thương hiệu

Tính năng này giúp bạn tạo bản sắc thương hiệu của mình dưới dạng logo, màu sắc và văn bản. Vì vậy, bạn có thể tải lên phông chữ, màu sắc và hình ảnh của thương hiệu của bạn để được lưu trữ trên phần mềm. Khi bạn thiết kế ấn phẩm của mình, bạn có thể nhanh chóng đính kèm ID của mình vào ấn phẩm của mình.

Ngoài mẫu biểu trưng bạn tải lên, phần mềm cũng có thể giúp bạn tạo biểu trưng bằng cách kết hợp hình ảnh, màu sắc và phông chữ bạn chọn. Vì vậy, bạn sẽ có một số mẫu logo đơn giản được tạo bởi Canva ngay lập tức.

Chia sẻ thiết kế với những người khác

Mọi thiết kế bạn tạo hoặc chỉnh sửa từ mẫu trên nền tảng đều có thể được chia sẻ cho người khác xem và chỉnh sửa. Để giúp những người khác hoàn thành thiết kế, Canva cho phép bạn chú thích thiết kế của mình để những người bạn chia sẻ thiết kế có thể nhìn thấy thiết kế đó.

Bên cạnh việc chia sẻ một thiết kế riêng cho mọi người. Bạn có thể tạo một nhóm mà bạn muốn chia sẻ thiết kế của mình. Sau đó, tất cả các thiết kế của bạn sẽ được tự động chia sẻ với nhóm bạn đã tạo.
Lên lịch đăng bài trên các nền tảng khác
Chức năng này cung cấp cho bạn lịch vạn niên. Sử dụng lịch điện tử này, bạn có thể tạo lịch xuất bản các ấn phẩm cụ thể vào các ngày theo lịch. Canva hỗ trợ lên lịch đăng bài cho các nền tảng sau: Instagram, Facebook, Twitter, Pinterest, Linkedin, Slack, Tumblr.

Lên lịch đăng bài lên các nền tảng khác trên Canva

Tách hình ảnh khỏi nềnTính năng này giúp bạn tách các đối tượng trên ảnh của mình khỏi nền của chúng. Tất cả những gì bạn cần làm là tải ảnh lên, chọn chức năng tách phông nền và hệ thống sẽ tự động làm việc đó cho bạn.

Ưu, nhược điểm của Canva

Ưu điểm

Thiết kế nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Canva cung cấp cho người dùng hàng triệu mẫu thiết kế khác nhau có thể ứng dụng cho nhiều lĩnh vực và công việc. Sinh viên, giảng viên, nhân viên, sinh viên, chủ cửa hàng,… có thể tìm thấy ấn phẩm mình cần trên phần mềm. Ví dụ: menu, bìa, bản trình bày, sơ đồ, áp phích, v.v.

Đơn giản và dễ sử dụng

Điều tốt nhất về Canva là tính đơn giản và dễ sử dụng. Ai cũng có thể thiết kế chuyên nghiệp trên phần mềm mà không cần tham gia các khóa học thiết kế phức tạp.

Liên kết đến nhiều nền tảng khác

Canva kết nối với các mạng xã hội và nền tảng lưu trữ khác nhau để lưu trữ các thiết kế. Vì vậy, người dùng có thể dễ dàng đăng qua lại giữa Canva và các nền tảng này.

Có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng

Canva có sẵn trong cả hai phiên bản phần mềm trên Mac, Windows, Android, IOS và các trình duyệt.

Có một nhóm chia sẻ

Các phần mềm chỉnh sửa khác phải xuất bản thiết kế và đặt nó trên một nền tảng khác để một nhóm người cùng lưu trữ. Canva được chia sẻ cho các nhóm trên một hệ thống.

Nhược điểm

Không có khả năng tạo các hiệu ứng phức tạp và các yêu cầu chỉnh sửa

Photoshop hoặc các phần mềm khác vẫn là lựa chọn của Canva cho những ai cần thiết kế chuyên nghiệp với nhiều hiệu ứng và chỉnh sửa phức tạp. Vì phần mềm chỉ có thể thực hiện một số thao tác đơn giản như cắt, thay đổi kích thước, hình ảnh và thêm một số đối tượng khác.

Không thể tự trích xuất từ ​​nhóm đã thêm

Khi bạn được thêm vào một nhóm, bạn không thể ra ngoài một mình, bạn phải bị người sáng tạo đuổi ra khỏi nhóm. Điều này đôi khi gây khó chịu vì bạn có quá nhiều thư mục trong kho thiết kế của mình.

Tài khoản Canva Pro miễn phí

Canva Pro miễn phí là một gói tài khoản Canva Pro, thường được chia sẻ khi tham gia nhóm Canva Pro miễn phí. Quản trị viên nhóm Canva Pro sẽ gửi một liên kết mời (link mời) tham gia nhóm Canva Pro đã đăng ký trước đó.

Hiện tại, Canva Pro là một trong những công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến tiên tiến tốt nhất hiện nay. Mặc dù thư viện mẫu thiết kế, thiết kế bài thuyết trình (hoặc làm việc với video phức tạp) của Infographic không thể so sánh với các công cụ thiết kế hoặc trang web tài nguyên đồ họa khác, nhưng nhìn chung, không có công cụ thiết kế trực tuyến nào tốt hơn Canva.

Tính năng chỉ có trên Canva Pro

Quyền truy cập không giới hạn vào các mẫu có sẵn bao gồm: hàng nghìn bài đăng trên Facebook và thiết kế ảnh bìa, thiệp chúc mừng, lời mời, ảnh ghép, meme, thiết kế logo, bìa sách, thiết kế nền biểu ngữ blog, minh họa nội dung cho blogger, thiết kế đồ họa thông tin, ..

Hơn 100.000 thiết kế có sẵn đã được sử dụng. Bạn có thể tùy chỉnh bất kỳ thiết kế nào theo ý muốn, chẳng hạn như thay đổi ảnh, thêm văn bản vào ảnh, thay đổi phông chữ, thay đổi màu sắc, tải lên phông chữ, tải lên hình ảnh, tải lên vector, v.v.

Tạo thiết kế hấp dẫn với trình chỉnh sửa câu chuyện trên Instagram.

Các công cụ xuất bản nội dung như lên lịch đăng bài trên mạng xã hội Nhóm Facebook, Trang Facebook, Instagram (yêu cầu tài khoản doanh nghiệp), Twitter, LinkedIn, Pinterest, Slack và Tumblr.

Đồng bộ trên các máy tính và thiết bị di động Android và iOS.

Tách nền ảnh, bộ lọc ảnh, video, ..

Cộng tác thiết kế: Chia sẻ thiết kế với người dùng trong một nhóm hoặc công khai, đặt mật khẩu để truy cập hoặc hạn chế chế độ xem thiết kế, đồng thời cho phép các thành viên trong nhóm chỉnh sửa và cộng tác trên các thiết kế đồ họa trong thời gian thực.

Có 100 GB bộ nhớ đám mây để lưu các thiết kế của bạn và cả các tệp đồ họa (như video, hình ảnh ..) mà bạn tải lên từ máy tính và các thiết bị khác. Bộ nhớ thiết kế này tương đương với các dịch vụ cao cấp của Adobe.

Điều kiện nâng cấp Canva Pro theo nhóm

Dưới đây mình chia sẻ với tư cách là đội nâng cấp cách nâng cấp Canva lên Canva Pro miễn phí.

Nâng cấp nhóm của Canva Pro là một hình thức nâng cấp miễn phí của Canva lên Canva Pro bằng cách tham gia nhóm Canva Pro do những người dùng trước đây đã đăng ký gói Pro dẫn đầu. Về cơ bản, rất giống với gói gia đình trên Netflix, Spotify, Tidal, v.v.

Điều kiện 1: Để nâng cấp từ tài khoản miễn phí Canva lên Canva Pro, trước tiên bạn phải là quản trị viên của nhóm (tức là người trực tiếp đăng ký tài khoản Canva Pro và chịu trách nhiệm thanh toán phí duy trì tài khoản hàng tháng. / 5 ).

Điều kiện 2: Gói Canva Pro bạn đang sử dụng hỗ trợ tạo nhóm (đội, nhóm). Gói Canva Pro bạn đăng ký hỗ trợ tối đa 5 thành viên.

Enquire now

Give us a call or fill in the form below and we will contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.
>