Nhận khóa học Python miễn phí

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay, với nhiều cơ hội nghề nghiệp đầy hứa hẹn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sưu tầm và chia sẻ tất cả các khóa học Python phổ biến nhất từ ​​Udemy. Hãy đọc hết bài viết để có thể đăng ký và download những khóa học Python miễn phí nhé!

Python là gì?

Lập trình Python là việc sử dụng ngôn ngữ lập trình Python để xây dựng trang web, xử lý dữ liệu, xây dựng các thuật toán trí tuệ nhân tạo, học máy và phát triển các ứng dụng di động và trò chơi điện tử.

Python là một ngôn ngữ lập trình cấp cao được phát triển bởi Guido Van Rossum vào đầu những năm 1980 và có một bước “tiến hóa” quan trọng vào đầu những năm 2000 với sự ra đời của Python 2.0. Giống như các ngôn ngữ khác C ++, Java, ..Python, một mô hình “hướng đối tượng” được sử dụng để xây dựng chương trình, khiến Python trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình lý tưởng cho các dự án quy mô lớn. Xuất sắc.

Có thể nói Python là một ngôn ngữ lập trình tương đối dễ học, kết hợp giữa tính linh hoạt và cú pháp đơn giản. Điều này đã làm cho Python trở thành một ngôn ngữ lập trình ngày càng phổ biến cho các dự án lớn và nhỏ.

Bạn có thể tải phiên bản Python mới nhất tại đây: https://www.python.org/downloads/

Python làm được gì?

Python cho phép bạn làm nhiều điều thú vị.

Bạn muốn xây dựng một trang web với nhiều tính năng, Python đã có Django / Flask giúp bạn.
Bạn muốn xây dựng một ứng dụng dành cho máy tính để bàn, Python có pyQt / Tkinter.
Bạn có muốn dự đoán cổ phiếu trong vài ngày tới dựa trên dữ liệu từ những năm trước, Python có thư viện học scikit đã sẵn sàng cho bạn.

Bạn có muốn chụp ảnh màn hình của 100 trang web mà không cần truy cập thủ công, Python có tích hợp sẵn thư viện Selenium giúp bạn xử lý việc này một cách trơn tru.

Có vô số ứng dụng hữu ích được xây dựng bằng Python.
Python có nhiều khung và thư viện để hỗ trợ bạn. Dưới đây tôi sẽ liệt kê một số thư viện Python nổi tiếng và các ứng dụng của chúng.

Xây dựng và phát triển web: Bạn có thể phát triển các trang web bằng cách sử dụng các khuôn khổ Python như Django / Flask, chẳng hạn như để xây dựng các API web bằng Flask.

Phát triển trò chơi – Lập trình trò chơi: Bạn có thể sử dụng mô-đun Pygame để phát triển trò chơi điện tử.

Thị giác máy tính: Bạn có thể sử dụng thư viện Opencv của Python cho những thứ thú vị như nhận diện khuôn mặt, nhận dạng màu sắc, v.v.

tầm nhìn máy tính
Tìm nạp dữ liệu: Tôi muốn lấy dữ liệu từ một trang web, nhưng trang web đó không có API, làm thế nào? Câu trả lời là với Python, bạn có thể thu thập dữ liệu từ bất kỳ trang web nào.

Hầu hết các trang tổng hợp tin tức, trang web so sánh giá trong không gian thương mại điện tử đều ít nhiều sử dụng Python để thu thập dữ liệu. Các thư viện Python cho mục đích này bao gồm: BeautifulSoup, Scrapy…

Học máy: Bạn có thể làm những điều thú vị với học máy như dự đoán cổ phiếu, lấy dấu vân tay, phát hiện thư rác, v.v. Python có các mô-đun như scikit-learning, Theano, Tensorflow, v.v. để hỗ trợ mục đích này.

Chia sẻ các khóa học Python

Có rất nhiều khóa học Python miễn phí trên internet, chẳng hạn như bạn có thể tìm thấy hàng nghìn bài hướng dẫn Python hoàn chỉnh trên Youtube hoặc các nền tảng học trực tuyến khác.

Một vấn đề chung mà nhiều người gặp phải là lựa chọn khóa học phù hợp nhất với họ. Dưới đây tôi chia sẻ danh sách một số khóa học Python miễn phí từ các ông lớn công nghệ Microsoft, Google … (Tôi tin rằng các khóa học này sẽ có tổ chức và thiết thực hơn).

Khóa học lập trình Python của Microsoft

Liên kết tham gia: https://docs.microsoft.com/en-us/learn/paths/python-first-steps/

Đây là khóa học hoàn hảo cho những ai mới bắt đầu học Python. Khóa học này giúp bạn hiểu cú pháp cơ bản của Python và quy trình cần thiết để xây dựng các ứng dụng đơn giản với Python.

Sau khi hoàn thành lộ trình học tập này, bạn sẽ có một nền tảng vững chắc để xây dựng con đường học Python tiếp theo của mình.

Các khóa học lập trình Python miễn phí tại Tutorial Point

Học lập trình Python miễn phí trên Tutorialspoint
Link khóa học: https://www.tutorialspoint.com/python/index.htm

Đây là trang web hướng dẫn bạn học Python rất chi tiết và cụ thể, từ cơ bản đến nâng cao, hoàn toàn miễn phí. Tổ chức khoa học nội dung, bao gồm video hướng dẫn, với tài liệu học Python. Ngoài ra, sau mỗi mô-đun, bạn sẽ làm một bài kiểm tra mã hóa để kiểm tra sự hiểu biết và ứng dụng của bạn.

Khóa học Python từ Google

Liên kết khóa học: https://developers.google.com/edu/python

Khóa học bao gồm tài liệu Python, bài giảng video và nhiều bài tập viết mã Python. Khóa học này được viết bởi Nick Parlante từ nhóm Google engEDU.

Các khóa học Python miễn phí để lập trình Python

Link khóa học: https://pythonprogramming.net/beginner-python-programming-tutorials/

Mặc dù giao diện của trang web này không được thân thiện cho lắm nhưng các khóa học Python ở đây khá chất lượng. Ngoài việc cung cấp những gì liên quan đến việc học lập trình Python, người học có thể tạo một tài khoản để theo dõi sự tiến bộ và đánh giá kết quả học tập của họ.

Khóa học đã có hơn 50.000 học viên theo học và được đánh giá rất cao trên Udemy. Bạn có thể tham gia khóa học này miễn phí bất cứ lúc nào: https://www.udemy.com/course/pythonforbeginnersintro/

Ngoài ra còn có rất nhiều khóa học Python tuyệt vời trên các nền tảng đào tạo trực tuyến như Udemy, Coursera, edX, Codecademy, v.v.

Học lập trình hiệu quả

Một trong những điều khiến tôi thất vọng khi đọc tài liệu Python là hầu hết các tài liệu học tập này đều chung chung đến mức tôi ước mình có thể dành hàng tháng để đọc lại cú pháp Python trước khi nghĩ đến việc làm những điều tôi quan tâm. Bạn có nghĩ rằng dành hàng tháng trời để ghi nhớ ngữ pháp là một sự lãng phí?

Và những gì bạn thực sự muốn làm là phân tích dữ liệu, xây dựng trang web hoặc lập trình một thiết bị tự động hóa như Raspberry Pi.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn học Python hiệu quả (và những mẹo này cũng áp dụng cho các ngôn ngữ lập trình khác).

Thực hành viết mã mỗi ngày: Bộ nhớ đóng một vai trò quan trọng trong lập trình. Thực hành viết mã thường xuyên, cũng là cách ghi nhớ rõ ràng và ngắn gọn các cú pháp cơ bản, thực sự có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc của một ngôn ngữ lập trình.

Tìm hiểu và thực hành: Cho dù bạn đang học cấu trúc dữ liệu Python cơ bản (chuỗi, danh sách, v.v.) lần đầu tiên hay bạn đang gỡ lỗi một ứng dụng, các chương trình tương tác đều giống như trình bao Python. sẽ là một trong những công cụ học tập tốt nhất của bạn. Bạn có thể thấy ngay đầu ra của dòng mã.
Bắt đầu làm việc với toàn bộ dự án nhỏ: Đối với người mới bắt đầu, thực hiện nhiều bài tập nhỏ sẽ thực sự giúp bạn cảm thấy tự tin hơn với Python và nhớ cú pháp trong thời gian dài hơn. Khi bạn đã nắm chắc các cấu trúc dữ liệu cơ bản (chuỗi, danh sách, tập hợp, từ điển), hiểu lập trình hướng đối tượng và biết cách xây dựng các lớp, bạn nên bắt đầu xây dựng một sản phẩm hoàn chỉnh. tốt cho bản thân.
Những gì bạn xây dựng không liên quan đến cách bạn xây dựng nó. Quá trình xây dựng một sản phẩm hoàn chỉnh bằng Python sẽ dạy cho bạn rất nhiều điều.

Tham gia đóng góp mã nguồn mở: Trong mô hình mã nguồn mở, mã nguồn phần mềm là công khai và bất kỳ ai cũng có thể cộng tác. Có rất nhiều thư viện Python là các dự án mã nguồn mở. Ngoài ra, nhiều công ty đã và đang có các dự án mã nguồn mở. Điều này có nghĩa là bạn có thể liên hệ với các kỹ sư tại các công ty này và tự xây dựng mã nguồn mở – một cách để mang kiến ​​thức Python của bạn vào cuộc sống.
Nghỉ ngơi: Khi học, điều quan trọng là dành thời gian suy ngẫm và nghỉ ngơi để tiếp thu khái niệm về địa điểm.
Bạn có thể tham khảo thói quen thông thường của mình: làm việc trong 35-55 phút, nghỉ giải lao ngắn và lặp lại quy trình. Tôi nhận thấy rằng thời gian nghỉ giải lao rất quan trọng đối với một buổi học tập hiệu quả, đặc biệt là khi bạn đang tiếp thu nhiều thông tin mới.

Enquire now

Give us a call or fill in the form below and we will contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.
>