Khóa học miễn phí Coursera

Học trực tuyến đã trở thành một xu hướng phổ biến do tính nhanh chóng và tiện lợi cho người học và người dạy.

Trong số rất nhiều nhà cung cấp khóa học trực tuyến hiện nay, Coursera là một trong những cái tên được công nhận về các khóa học chất lượng, với các chứng chỉ và bằng cấp được các trường đại học hàng đầu thế giới công nhận. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Coursera là gì?

Coursera là nền tảng khóa học trực tuyến mở hàng đầu, có trụ sở tại Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 2012 bởi các giáo sư khoa học máy tính Andrew Ng và Daphne Koller của Đại học Stanford.

Coursera hợp tác với các trường đại học, tổ chức giáo dục và các công ty lớn như Google và Amazon để cung cấp các khóa học trực tuyến có chứng chỉ. Đến cuối năm 2021, ước tính có khoảng 150 trường đại học trên toàn thế giới cung cấp hơn 4.000 khóa học trên Coursera.

Đặc điểm

Các khóa học của Coursera có thời lượng khác nhau từ 4 đến 12 tuần (tùy từng khóa học). Mỗi khóa học sẽ bao gồm một số bài giảng video, bao gồm các bài giảng video có phụ đề đầy đủ, độ phân giải cao, được giảng dạy bởi các giáo sư, chuyên gia, giảng viên đại học, kéo dài từ 15 phút đến 2 giờ mỗi tuần.

Mỗi khóa học bao gồm các câu đố, bài tập hàng tuần, đánh giá hiệu suất và đôi khi là một dự án thực tế hoặc bài kiểm tra cuối khóa để đo lường chất lượng hoàn thành khóa học.

Theo Báo cáo Coursera năm 2020, năm chủ đề đào tạo thu hút nhiều người dùng là theo dõi liên hệ, tiếp thị kỹ thuật số, quản lý dự án, Python và tâm lý xã hội.

Hầu hết các khóa học trên Coursera đều được cung cấp miễn phí. Bạn chỉ phải trả tiền nếu bạn muốn nhận chứng chỉ đăng ký mang tên mình để thêm vào hồ sơ công việc của mình (hoặc chia sẻ nó trên LinkedIn) hoặc để truy cập các phần khác của bài tập, câu hỏi, thảo luận với giáo viên.

Đăng ký khóa học miễn phí

Để đăng ký một khóa học Coursera miễn phí, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Coursera bằng email và mật khẩu của bạn.

Bước 2: Kích hoạt tài khoản của bạn. Bạn cần truy cập email và nhấp vào liên kết để kích hoạt tài khoản do Coursera gửi.

Bước 3: Chọn khóa học và tham gia học. Nếu bạn cần chứng chỉ, bạn cần phải trả tiền cho Coursera.

Coursera Plus

1. Chọn và đăng ký một khóa học

Khi đăng ký Coursera Plus, bạn không phải lựa chọn, đăng ký và hoàn thành mỗi khóa học và bị tính một khoản phí khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn bất kỳ khóa học nào mình muốn.

Coursera cung cấp một danh mục lớn các khóa học, chứng chỉ và chương trình cấp bằng trong tất cả các lĩnh vực.
Bạn có thể tìm kiếm các khóa học hoặc tham khảo các khóa học được giới thiệu trên trang chủ theo sở thích và nhu cầu của mình dựa trên thông tin cá nhân mà bạn đã cung cấp khi đăng ký tài khoản.

Các khóa học có nhãn “Plus” được bao gồm trong đăng ký Coursera Plus, trong khi nhãn “Miễn phí” là miễn phí cho tất cả sinh viên.
Khi nhấp vào một khóa học, học viên sẽ được chuyển đến trang thông tin khóa học để tìm thông tin chi tiết như tên khóa học, người hướng dẫn, đối tác nhà cung cấp (trường đại học, cơ sở giáo dục, v.v.) hoặc công ty … cung cấp khóa học), giới thiệu, yêu cầu, và thời gian biểu học tập, v.v.

Chọn và đăng ký các khóa học trên Coursera Plus

2. Theo dõi tiến trình học tập của bạn

Trên Coursera, học viên có thể tự đặt lịch học, đặt lịch nhắc nhở và học theo lịch riêng để tối ưu thời gian cá nhân.

Bạn có thể đặt mục tiêu hàng tuần, đặt lời nhắc cho các lớp học và theo dõi tiến trình của mình để duy trì động lực.
Theo dõi sự tiến bộ của bạn có thể giúp bạn hiểu rộng hơn về những gì bạn đã học, đang làm và sẽ học trong khóa học hiện tại của bạn. Do đó, bạn có thể điều chỉnh và phân bổ thời gian học hợp lý hơn.

3. Tham gia khóa học

Học viên có thể bắt đầu các khóa học ngay sau khi đăng ký. Mỗi khóa học có thể bao gồm một hoặc nhiều mô-đun, mỗi mô-đun bao gồm nhiều bài giảng, được trình bày dưới nhiều định dạng, chẳng hạn như video, bài đọc, bài tập, v.v.

Đối với giao diện trang web, phần bên trái được coi là “khóa học”, nơi bạn có thể theo dõi quá trình học của mình, xem bạn sẽ học được gì và học như thế nào trong các bài học tiếp theo. Các khóa học có thể chia thành các học phần hoặc theo tuần để học viên có thể sắp xếp lịch học hợp lý.

4. Xem đánh giá

Nếu mục tiêu của bạn là lấy chứng chỉ hoàn thành khóa học, thì bạn cần phải học chăm chỉ để vượt qua bài kiểm tra đánh giá.

Cách khắc phục sự cố bài tập được xếp loại ngang hàng
Bài tập cho điểm ngang hàng là một loại bài tập tiểu luận mà học sinh sẽ nộp và để các học sinh khác đánh giá bài làm của mình.
Ngoài các câu hỏi trắc nghiệm được hệ thống chấm điểm tự động, một số môn học sử dụng hình thức Bài tập xếp loại ngang hàng để học sinh tự đánh giá lẫn nhau.

5. Nhận Chứng chỉ Hoàn thành

Sau khi hoàn thành tất cả các khóa học và hoàn thành các yêu cầu của khóa học, bạn sẽ đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Hoàn thành tất cả các yêu cầu của khóa học để kiếm được chứng chỉ.
Kết quả cuối cùng của khóa học sẽ được tính dựa trên điểm số của các bài tập hàng tuần, các câu đố, các cuộc thảo luận và các bài tập được xếp loại cùng lớp. Nếu điểm trên 80%, bạn sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Một số khóa học nổi bật trên Coursera

1. Khóa học: Khoa học về Hạnh phúc (Đại học Yale)

Khoa học về Hạnh phúc là một khóa học phát triển cá nhân do Đại học Yale cung cấp, do Laurie Santos giảng dạy và hướng dẫn.

Khóa học được đánh giá 4,9 / 5, một trong những khóa học được đánh giá cao nhất trên nền tảng.
Mục đích của khóa học này là giúp sinh viên hiểu được triết lý về hạnh phúc và áp dụng nó vào thực tế cuộc sống.

2. Chứng chỉ chuyên môn: Blockchain (Đại học tại Buffalo)

Được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên lập trình trên Ethereum, khóa học blockchain bao gồm bốn phần, từ mật mã đến những điều cơ bản để kích hoạt các ứng dụng phi tập trung.

Các khóa học kéo dài (2 tháng, 11 giờ mỗi tuần). Tuy nhiên, sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có các kỹ năng cần thiết để lập trình và thiết kế các ứng dụng phi tập trung dựa trên mô hình blockchain.

3. Chứng chỉ chuyên môn: Tiếp thị kỹ thuật số (Đại học Illinois)

Trong thời đại mà tiếp thị kỹ thuật số đang chiếm lĩnh thị trường như hiện nay thì đây là một khóa học bắt buộc đối với các bạn sinh viên chuyên ngành tiếp thị. Khóa học được Tạp chí INC bình chọn là một trong 10 khóa học trực tuyến hàng đầu dành cho các chuyên gia.

Chương trình được cung cấp bởi Đại học Illinois, một trong những trường đại học hàng đầu thế giới chuyên về nghiên cứu và giảng dạy.
Khóa học kéo dài khoảng 8 tháng với 5 giờ học mỗi tuần. Bạn có thể điều chỉnh thời gian học để kết thúc khóa học sớm hơn.

Tài khoản Coursera Plus

Thông thường, để có toàn quyền truy cập và nhận Chứng chỉ Hoàn thành khóa học Coursera, bạn cần phải trả từ 1-2 triệu đồng. Bạn cũng có thể đăng ký gói tài khoản Coursera Plus có giá khoảng 1.400.000 đồng / tháng để có thể tham gia nhiều khóa học cùng lúc và học theo hành trình cá nhân của mình.

Nếu bạn có kế hoạch học tập dài hạn, bạn có thể đăng ký gói hàng năm khoảng 9,1 triệu / năm.
Với Coursera Plus, bạn càng học nhiều, bạn càng tiết kiệm được nhiều tiền hơn về lâu dài. Chính vì điều này mà việc trau dồi các kỹ năng trở nên rất thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Enquire now

Give us a call or fill in the form below and we will contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.
>