Chia sẻ tài khoản Epidemic Sound

Khi nói đến vấn đề bản quyền âm nhạc, có lẽ chỉ khi bạn là một blogger và bị các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram, … đăng ký bản quyền khiến những nội dung mà bạn dày công tạo dựng sẽ biến mất. sự nghiêm ngặt của nó. Thế giới trong việc sử dụng âm thanh không bản quyền.

Vậy bạn phải làm gì khi không có công ty sao lưu giúp bạn liên hệ mua nhạc bản quyền, cũng như không có kinh phí lớn để mua bản quyền từng bài hát / bản nhạc từ chính tác giả?
Thư viện mà nhiều Vlogger / YouTuber hiện đang sử dụng là Epidemic Sound. Hãy cùng đọc hết bài viết để hiểu thêm nhé!

Epidemic Sound là gì?

Chúng ta có thể hiểu Epidemic Sound là thư viện nhạc trực tuyến chứa 35.000 bài hát có bản quyền và 90.000 hiệu ứng âm thanh khác nhau. Bản quyền của các bài hát này thuộc sở hữu của Epidemic Sound cùng với tác giả hoặc công ty đăng ký bản quyền âm nhạc.

Epidemic chứng minh như thế nào?

Để các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook, … biết rằng bạn là thành viên của thư viện Epidemic Sound và bạn đang sử dụng âm nhạc một cách hợp pháp, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập thư viện này: https://www.epidemicsound .com.

Sau đó, chọn chức năng “Tôi” ở góc trên bên phải giao diện:

Cuộn xuống một chút và bạn sẽ thấy phần Kênh:

Thông qua phần Kênh, Epidemic Sound muốn bạn cung cấp một tài khoản mạng xã hội để có thể sử dụng nhạc có bản quyền:

Thêm kênh rất đơn giản chỉ cần dán liên kết tài khoản của bạn vào ô tương ứng với các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook, Tiktok, v.v. Đặc biệt, bạn có thể linh hoạt thay đổi tài khoản của mình trên các trang mạng xã hội khác và sử dụng nhạc có bản quyền.

Điểm nổi bật

Epidemic Sound được nhiều Youtuber nổi tiếng sử dụng

Tuy nhiên, với sự phổ biến của Epidemic Sound đối với các Youtuber / Vlogger, Epidemic đã chứng minh được chất lượng âm nhạc của mình.

Dịch hiện đang được sử dụng bởi các Youtuber nổi tiếng như Iman Kamil (246 nghìn người đăng ký), Nick Robinson (1,05 triệu người đăng ký), Sara Dietschy, v.v.

Thật ngạc nhiên, tôi cũng nhìn thấy một người sáng tạo nội dung mà tôi thực sự thích. Đó là Chi Nguyễn từ kênh The Present Writer. Hiện tại, các bạn có thể tìm các bài hát / bản nhạc được Chi Nguyễn sử dụng trên kênh Youtuber của thư viện Âm Thanh Dịch.

Dễ dàng tìm kiếm nhạc

Với hơn 100.000 bài hát, liệu chúng ta có thể tìm thấy bản nhạc yêu thích của mình không? Đừng lo lắng, với sự phân loại các bài hát / bản nhạc một cách hợp lý, chúng ta có thể tìm thấy những bài hát “yêu thích” của mình trong vòng vài nốt nhạc.

1. Sắp xếp nhạc theo chủ đề video

Với phần Nổi bật, bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi chủ đề mà video thường đề cập, chẳng hạn như phim, hài hước, quảng cáo, v.v.

Và trong mỗi chủ đề như vậy, Pop Sounds chia chủ đề thành các nhóm album có nội dung tương tự nhau, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm:

2. Sắp xếp theo thể loại

Nếu bạn đang muốn tìm một bản nhạc jazz vui nhộn hoặc nhạc rock lạc quan, chỉ cần tìm trong phần Thể loại:

3. Sắp xếp theo tâm trạng

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tìm thấy một bài hát vừa xoa dịu cảm xúc vừa thể hiện chúng trong những gì bạn đang viết?

Chỉ với một vài cú nhấp chuột, chúng tôi có thể tìm thấy bài hát đại diện cho chúng tôi trong phần Tâm trạng!

4. Sắp xếp theo Album

Danh mục này là tập hợp tất cả các album được sắp xếp theo cùng một chủ đề, nhạc sĩ, tâm trạng, v.v.

Có vẻ như có quá nhiều album, vì vậy tốt hơn bạn nên tìm kiếm theo 3 mục trên!

5. Phân loại âm nhạc với Giọng hát (có giọng hát) và BPM (không có giọng hát)

Ví dụ với từng chủ đề cụ thể, nếu bạn chọn chủ đề Acoustic trong phần Genres (các thể loại), bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các bài hát có hoặc không có lời dựa trên thể loại và linh hoạt theo mục đích của bạn. Giọng hát nhỏ, BPM, v.v. như sau:

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm những bản nhạc hay và mới nhất của những bản nhạc nổi tiếng ở phía bên phải giao diện:

Chức năng Stems (tách nhạc)

Ngoài sự đa dạng và chất lượng của các bài hát, Pop Sound có một đặc điểm khiến chúng ta tạm thời làm “nhạc sĩ”. Đó là khả năng tách phần nhạc / beat ra khỏi tổng thể bản nhạc.

Để tách nhạc, trước tiên bạn cần nhấp vào để nghe bài hát mà bạn muốn tách:

Sau đó chọn biểu tượng bên dưới để bắt đầu tách phần nhạc:

Sử dụng tính năng này, bạn có thể tách lời bài hát Melody (giai điệu), Instruments (nhạc cụ), Bass hoặc Drums (trống) của bài hát.

Bạn có thể yên tâm rằng bản nhạc được trích xuất vẫn giữ được chất lượng cao như bản gốc!

 

Enquire now

Give us a call or fill in the form below and we will contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.
>